Chém gió nghề Dev

 

“Nơi chia sẻ, tâm sự và thổ lộ mọi nỗi niềm về nghề lập trình viên”

Một ngày làm việc của lập trình viên

Khám phá một ngày làm việc của lập trình viên

Lập trình viên (Dev) khác với coder. Nhưng khi nhắc đến lập trình viên nhiều người vẫn chỉ nghĩ đến người chỉ có code trên máy tính. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ đó thì bạn càng nên đọc ngay bài viết này để được “khai sáng”.

Vậy liệu một lập trình viên ngoài việc code ra thì họ còn có thể …

Bật mí top 10 cách kiếm tiền của lập trình viên

Học lỏm 10 cách kiếm tiền của lập trình viên

Nghề lập trình viên từ lâu đã rất hot. Một trong những lí do chính khiến nó trở nên hot đó chính là mức thu nhập cao ngất ngưỡng mà nó mang lại. Vậy lập trình viên kiếm tiền như thế nào để có được mức thu nhập đó.

Và đâu là cách kiếm tiền phù hợp nhất với bạn…

Hé lộ 6 sự thật ít người biết về nghề lập trình viên

6 sự thật ít người biết về nghề lập trình viên

Nghề lập trình viên đã quá hot đặc biệt là trong thời đại 4.0. Sẽ không quá khó để tìm đọc các bài chia sẻ về lĩnh vực này. Tuy nhiên có một số sự thật về lập trình có lẽ không nhiều người biết.

Hầu hết người học lập trình chỉ tập trung tìm hiểu các kiến thức chuyên môn để học và đi làm. Nhưng khám phá thêm những sự thật ngoài lề cũng mang lại những lợi ích không kém.  Vì sao…

Trai IT tỏ tình có gì hot

Ngã ngửa với các cách tỏ tình của trai IT

Trai IT từ lâu được gắn mác khô khan, còn có phần nhạt nhẽo lắm cơ. Nhưng trong thực tế nó không hẳn như dân tình vẫn đồn đoán đâu nhé. 

Câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn bật ngửa vì độ bá đạo của cách tỏ tình của những chàng trai IT đấy nhé…

Mức lương của lập trình viên có khủng như lời đồn?

Vén màn bí mật về chuyện lương lậu nghề Dev

Nghề lập trình viên lương bao nhiêu? Từ lâu mức lương luôn là một trong những chủ đề nóng hổi của bất cứ ngành nghề nào. Đặc biệt, nghề lập trình viên lại nổi tiếng là nghề có mức lương thuộc hàng top hiện nay. Đôi khi nó còn được nhắc đến như nghề có mức lương ngàn đô.

Vậy liệu đây có phải là sự thật 100% hay chỉ là những lời đồn thổi để các nơi đào tạo lập trình viên “lùa gà”. Những chia sẻ dưới đầy sẽ dần hé hộ những bí mật về chuyện lương lâu của nghề này.

Đừng học lập trình nếu bạn rời vào 1 trong những trường hợp này!

Cảnh báo: Đừng theo nghề lập trình nếu…?

Nghề lập trình viên hiện nay được ví như là “vua” của mọi nghề. Với mức lương, cơ hội việc làm cực hấp dẫn. Cùng với đó là môi trường làm việc như trong mơ đã khiến không biết bao nhiêu người thèm muốn gia nhập vào lĩnh vực vào. 

Tuy nhiên nó có thật sự “màu hồng” như các trung tâm lùa gà chia sẻ. Liệu lĩnh vực này có thật sự dành cho bạn không? Chỉ có bạn mới đưa ra được đáp án thôi. Vậy làm thế nào để biết có phù hợp để làm việc lĩnh vực này hay không…