5 khoá học lập trình cho người mới bắt đầu

5 khóa học lập trình phù hợp cho người mới bắt đầu

Mục lục

Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu hiện nay được quảng cáo rất nhiều trên các nền tảng của Internet. Có quá nhiều khóa học được quảng cáo khiến những người mới lâm vào cảnh không biết chọn gì. Với nhiều khóa học, nếu không tìm hiểu kỹ thì những người mới khó có thể học hết kiến thức khóa học dành cho những người đã có nền tảng. Vì vậy, chúng mình giới thiệu đến các bạn 5 khóa học lập trình phù hợp với người mới để bạn tham khảo.

Cách học hiệu quả các khóa học lập trình 

Lựa chọn khóa học phù hợp

Để học lập trình hiệu quả, trước tiên bạn phải xác định mình đam mê gì, thích gì để chọn khóa học cho phù hợp. Nếu chưa xác định được, có thể bạn sẽ lao vào tình trạng gặp cái gì, học cái đó. Điều này khiến bạn chỉ biết sàng sàng nhiều kiến thức nhưng lại không hiểu sâu lĩnh vực nào cả. Giả sử bạn muốn học lập trình Game, bạn sẽ cần tìm đến những kiến thức yêu cầu một lập trình Game cần có. Khi đó, người ta sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với bạn.

Học kỹ các kiến thức cơ bản

Khi chọn được khóa học phù hợp, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn học theo lộ trình đào tạo của khóa học đó. Và với những người mới bắt đầu chưa biết gì, các bạn sẽ được dạy từ đầu về các kiến thức cơ bản. Lúc này, bạn nên chú ý để nắm kỹ, hiểu sâu các kiến thức cơ bản này. Bởi vì đây là nền tảng ban đầu để bạn học lên những kiến thức nâng cao. Nếu nền tảng không vững, bạn sẽ khó mà học được những kiến thức khác trong khóa học.

Học lý thuyết và thực hành song song

Quá trình học lý thuyết và thực hành phải tiến hành song song thì việc học mới có hiệu quả được. Khi tham gia các khóa học lập trình trả phí, bạn nên tận dụng điều này. Học lý thuyết xong bạn sẽ được thực hành ngay. Nếu có gì không hiểu, bạn cần hỏi lại thầy cô, người hướng dẫn của mình để thực hành đúng. Việc thực hành nhiều ngay cả trong quá trình học lý thuyết sẽ giúp các bạn lên tay nghề nhanh hơn sau khóa học rất nhiều.

Đừng ngại hỏi khi chưa hiểu

Khi tham gia các khóa học lập trình cho người mới bắt đầu, rất nhiều bạn ngại không hỏi kể cả khi không hiểu. Điều này sẽ khiến bạn hiểu sai vấn đề và làm sai ở những lần sau. Không những vậy, nó còn khiến bạn trở nên rụt rè hơn và ngại giao tiếp. Khi không ngại hỏi vấn đề của mình, bạn sẽ được học hỏi và chia sẻ nhiều thứ khác hơn những gì bạn hỏi. Vì vậy, bạn hãy tận dụng những người xung quanh: thầy, cô, trợ giảng, bạn bè, những người có chuyên môn, …

Tận dụng nguồn tài liệu miễn phí trên internet

Kể cả khi tham gia khóa học lập trình rồi, bạn đừng nên bỏ qua những tài liệu và khóa học trực tuyến miễn phí. Internet là nguồn tài nguyên vô tận và hữu ích nếu bạn biết cách tận dụng nó. Các tài liệu được chia sẻ miễn phí không có nghĩa là nó không đáng giá. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ ấy đi. Nhờ những tài liệu miễn phí mà bạn học được rất nhiều điều hữu ích, thậm chí có khi trong khóa học không có.

5 khóa học lập trình cho người mới bắt đầu

Khóa học cho người chưa biết gì tại CodeGym 

CodeGym là hệ thống đào tạo lập trình viên hiện đại mà hầu như ai học Công nghệ thông tin cũng biết. Với lập trình, ở đây có 3 khóa học lập trình cho người mới bắt đầu PHP, Java, JavaScript. Ngoài ra nó còn có các khóa đào tạo chuyên ngành CNTT khác. Cả 3 khóa học này đều đào tạo lập trình từ con số 0. Và chỉ trong vòng 5 – 12 tháng, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng để trở thành một lập trình viên. Đây là địa chỉ uy tín dành cho những người mới bắt đầu và chưa biết lựa chọn khóa học nào. 

Với từng khóa học cụ thể, bạn sẽ được đào tạo theo chuẩn đầu ra đã được công khai trên trang web. Ngoài những kiến thức chuyên môn về các loại ngôn ngữ lập trình trên, bạn sẽ học được các kỹ năng học tập và làm việc. Bên cạnh đó, CodeGym còn cam kết 100% học viên có việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Nếu trong vòng 4-5 tháng không có việc làm, học viên sẽ được hoàn học phí như đã kí trong cam kết. 

Khóa học lập trình dành cho người mới bắt đầu tại Techacademy

Techacademy là trung tâm học lập trình cũng được nhiều bạn trẻ biết đến. Ở đây có nhiều khóa đào tạo dài hạn, ngắn hạn, phù hợp với nhu cầu của người học. Với mong muốn tìm đến những khóa học uy tín và chất lượng dành cho người mới, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Techacademy cung cấp các khóa học cho người mới rất nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như: Lập trình Python, Lập trình C/C++, Lập trình Android, Lập trình JavaScript, Lập trình PHP, Lập trình web, … Ngoài cung cấp các khóa học, Techacademy còn có các tài liệu giảng dạy độc quyền dành cho học viên của mình.

Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu tại Aptech

FPT Aptech là một trong những trung tâm đào tạo lập trình viên nổi tiếng tại Việt Nam. Ở đây cung cấp nhiều khóa đào tạo lập trình viên full stack. Chẳng hạn như: Lập trình viên quốc tế ADSE, Lập trình viên Front-end, Lập trình viên Back-end, Lập trình viên Game Development with Unity, …

Ngoài các khóa học trong chương trình đào tạo, FPT Aptech còn cung cấp các khóa học ngắn hạn như Lập trình Python, Lập trình Mobile, Smart Pro Software Testing, Teencode. 

Khóa học IT cho người mới bắt đầu tại Cybersoft

Cybersoft cung cấp các khóa học dành cho người mất gốc và cả những người có kiến thức nền tảng muốn phát triển. Với cam kết và lộ trình chi tiết, bài bản và chuyên nghiệp, Cybersoft được nhiều học viên đánh giá cao sau khi hoàn thành khóa học.

Nếu chưa biết mình phù hợp với khóa học cụ thể nào, bạn sẽ được tư vấn lộ trình và khóa học tại địa chỉ trang web. Các khóa học ở đây đều thực hiện dưới hình thức online và offline, tạo điều kiện cho bất kỳ người học nào muốn tham gia. 

Khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao của BKACAD

BKACAD là trang web đào tạo lập trình của học viện Công nghệ BKACAD – BK Holdings – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ở đây, học viên sẽ được lựa chọn hình thức học online hoặc offline tùy vào điều kiện của họ. 

Với hình thức học online, bạn sẽ được đào tạo và tham gia các khóa học thông qua hệ thống Microsoft (Office 365 – Ms Teams). Bên cạnh đó, bạn sẽ được thực hành trên Lab trực tuyến của BKACAD. Còn khi học offline, bạn sẽ được đào tạo tại trung tâm với đầy đủ cơ sở vật chất và phòng Lab chuẩn Quốc tế.

BKACAD có hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Ở đây có các khóa đào tạo về Lập trình Python, Lập trình PHP, Lập trình Front-end ReactJS, Lập trình Back-end Java Spring boot. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn về từng khóa học thì bạn có thể đăng ký liên hệ ngay với BKACAD để được tư vấn kịp thời. 

Tổng kết

Khi lựa chọn các khóa học lập trình, bạn nên xem xét mức độ phù hợp và đối tượng của khóa học đó. Để tránh trường hợp học nhầm khóa học dành cho đối tượng có kiến thức chuyên ngành. Nếu vẫn chưa tìm được khóa học lập trình cho người mới bắt đầu phù hợp, bạn có thể đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí tại CodeGym. Chúc các bạn sớm tìm được khóa học lập trình phù hợp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *