Khoá học đào tạo Tester miễn phí

5 khóa học Tester miễn phí được nhiều người học “săn lùng” nhất

Mục lục

Ở bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu top 5 khóa học Tester miễn phí được nhiều người học “săn lùng” nhất. Với nguồn tài liệu phong phú và chất lượng, các khóa học này chính là những gì bạn cần để chinh phục nghề Tester.

Khóa học Tester online free

 Học Tester online free hay là học online miễn phí. Đối với những cá nhân không có điều kiện kinh tế, đang trong quá trình tìm hiểu về nghề Tester. Họ thường có xu hướng lựa chọn những khóa học này để hiểu biết được những khái niệm.

Ngoài ra đối với các bạn đã được đào tạo Tester qua các khóa học ở trung tâm. Vẫn chưa đạt được những kỹ năng cơ bản, muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn. Nâng cao trình độ bản thân cũng vẫn sẽ lựa chọn các khóa học Tester online free.

Hiện tại có rất nhiều khóa học Tester online được chia sẻ rất nhiều. Cung cấp cho các bạn từ những khái niệm cơ bản của nghề kiểm thử, các kỹ năng Tester…Dưới đây là một số những khóa học Tester mà các bạn có thể tham khảo:

5 khóa học Tester miễn phí được nhiều người săn lùng

Udemy – Website tự học Tester phổ biến

Udemy là một trong những nền tảng kiến thức online chất lượng nhất hiện nay. Đây là lựa chọn lý tưởng phù hợp cho các bạn thích học qua video để linh hoạt giờ giấc. 

Hầu hết các khóa học trên Udemy thường phải tốn một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, nền tảng giáo dục online này vẫn có những khóa học hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Những khóa học miễn phí này thường là những khóa cơ bản hoặc của những giảng viên mới. Vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để tìm hiểu về kiến thức nền tảng của nghề Tester.

Tự học Tester trên Coursera

Coursera là một trong những nền tảng học online nổi tiếng với số lượng khóa học lớn và đa ngành nghề. Bao gồm lập trình nói chung và kiểm thử phần mềm nói riêng. 

Mỗi khóa học đều có lộ trình cụ thể, rõ ràng kèm theo bài tập và dự án thực hành. Các giảng viên trên Coursera đều có nhiều kinh nghiệm trong ngành và đang giảng dạy tại các trường đại học. 

Hơn nữa, điểm nổi bật của Coursera là bạn có thể truy cập miễn phí bất kỳ khóa học nào. Tuy phải trả phí để nhận chứng chỉ của khóa học trên Coursera nhưng cũng tương đối không quá “chát”.

Học Tester ở Test Automation University

Nếu bạn đang muốn tìm một website chuyên về mảng kiểm thử tự động thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn. Test Automation University cung cấp hàng loạt các khóa học Tester miễn phí

Ngoài ra, website này cũng bao gồm nhiều chủ đề khác như AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo), lập trình web, ứng dụng di động và nhiều ngôn ngữ lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

Guru99 – Website dành cho newbie

Nếu bạn là một newbie (người mới) về lập trình và kiểm thử, đây chính là website tốt nhất để bạn bắt đầu. Với những bài học và khái niệm được giải thích đơn giản hóa. Các bạn có thể dễ dàng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn. 

Đặc biệt, mỗi bài học đều có một video ngắn khoảng 10-20 phút giúp tóm tắt nội dung kèm các ví dụ minh họa dễ hiểu. Ngoài ra, website này cũng cung cấp các bài tập và dự án để bạn thực hành. Vì vậy web này được khá nhiều người mới bắt đầu học Tester lựa chọn.

Học Tester trên Software Testing Help

Nếu bạn đang có định hướng muốn học chuyên sâu về lĩnh vực software testing (kiểm thử phần mềm). Không có nơi nào phù hợp với bạn hơn Software Testing Help. 

Trang web cung cấp các bài viết và video hướng dẫn chi tiết. Đi kèm với đó là nguồn tài nguyên miễn phí. Vì vậy bạn có thể dễ dàng nắm vững kiến thức kiểm thử từ cơ bản đến nâng cao. Tuy cách học này không mang tính tương tác cao. Nhưng nếu đang gặp khó khăn, các bạn vẫn có thể dễ dàng hỏi ý kiến các chuyên gia ở phần hỏi đáp dưới mỗi bài học.

Khóa học Tester miễn phí có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của học Tester online miễn phí

  • Không mất tiền học phí
  • Dễ dàng sắp xếp thời gian học các ngày trong tuần hay các giờ trong ngày
  • Thoải mái lựa chọn các khóa học, bạn dễ dàng lựa chọn ra khóa học phù hợp với level của mình.
  • Không gò bó về không gian học, bạn có thể học ở bất cứ địa điểm nào như: ở nhà, thư viện, quán cafe…

Nhược điểm của học Tester online miễn phí

  • Không có lộ trình đào tạo phù hợp cho từng đối tượng, các khóa học này hầu như là các video thu sẵn ở một thời điểm nhất định.
  • Đa số các khóa học đều là tiếng anh, vì thế những bạn không có khả năng nghe hiểu về Tiếng Anh sẽ không thể hiểu khóa học đang có những nội dung gì.
  • Thời gian đào tạo quá nhanh khiến học viên không nắm bắt được kiến thức.
  • Không được cấp chứng chỉ sau mỗi khóa học

Tạm kết

Bên cạnh các kiến thức tự học, các bạn cũng cần phải thực hành và thực chiến thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm. Mong rằng với 5 khóa học Tester miễn phí được nhiều người “săn lùng” nhất này sẽ giúp ích cho mọi người. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *