Giáo trình tiếng anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

Tuyển tập 5 tài liệu, giáo trình tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin hay nhất

Mục lục

Học Công nghệ thông tin có cần giỏi tiếng Anh không? Phải nói rằng là không hẳn phải giỏi giang, cao siêu gì. Để học ngành này thì cũng nên trang bị Tiếng Anh cơ bản. Còn xác định muốn “vươn xa” thì việc giỏi tiếng Anh là điều hiển nhiên rồi.

Đặc biệt, tiếng Anh chuyên ngành sẽ có phần khó hơn so với tiếng Anh giao tiếp thông thường. Vì vậy để giúp người học trang bị được những kĩ năng Tiếng Anh cho chuyên ngành này, bạn có thể tham khảo thêm 7 tài liệu, giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin dưới đây.

Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin của Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông 

Giáo trình được biên soạn bởi tác giả : Ths. Lê Thị Hồng Hạnh. Cuốn sách cũng được hình thành dựa trên sườn của cuốn giáo trình gốc 10 bài gồm các hướng dẫn cụ thể từ mục từ mới, ý chính của bài khoá, phần dịch, ngữ pháp xuất hiện trong bài học.

Ngoài ra nhằm giúp người học trau dồi thêm vốn từ vựng. Đặc biệt là gia tăng kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp trong lĩnh vực IT. Ở cuối mỗi bài học giáo trình có cung cấp thêm mục hội thoại để bạn tham khảo them

Bên cạnh đó, ở cuối giáo trình nhóm tác giả có chia sẻ kèm theo các bài tập và kết quả để bạn so sánh, rèn luyện thêm các kỹ năng.

Cuốn sách “Oxford English for Infomation Technology”

Cuốn sách gồm 25 bài học (unit) tổng có 255 trang sách với các chủ đề liên quan đến các vấn đề trọng tâm của ngành công nghệ thông tin. Đây được xem là cuốn sách gối đầu giường của bất cứ ai theo ngành Công nghệ thông tin.

Điều khiến cho cuốn sách này thu hút và trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều người học IT muốn học Tiếng Anh chuyên ngành. Đó chính là sách cung cấp các loại từ vựng đi kèm theo các hình ảnh minh hoạ bắt mắt. Nhờ đó giúp người học dễ dàng nhớ từ vựng nhanh, lâu và đạt hiệu quả hơn.

Giáo trình English for Information Technology – Maja Olejniczak

Nếu bạn là người mới bắt đầu học Tiếng Anh chuyên ngành.Bạn muốn tìm một cuốn sách học tiếng Anh chuyên ngành tổng quan và bước đầu mới tiếp cận với môi trường làm việc IT. Vậy thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn rồi.

Không quá cao siêu hay thật sự đi chuyên sâu vào lĩnh vực hay khía cạnh cụ thể nào của ngành IT cả. Cuốn sách chia thành các unit. Trong mỗi Unit sẽ gồm có các bài tập và hoạt động giúp bạn rèn luyện đồng thời 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết.

 Giáo trình Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology – Jon Marks

Cuốn sách này được thiết kế với định hướng giúp những người nói tiếng Anh không phải người bản xứ có thể hiểu và nắm được các thuật ngữ IT cũng như các kiến thức cốt lõi của ngành này. Do đó, các kiến thức được trình bày theo hướng dễ hiểu và thân thiện với người học nhất có thể.

Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology đem đến các hoạt động lớp học và cả những hoạt động phù hợp với việc tự học. Nội dung cuốn sách sử dụng đa dạng các hoạt động thú vị và thu hút như trò chơi ô chữ, hoạt động nói, v.v. Từ đó, việc học sẽ trở nên bớt căng thẳng và không còn nhàm chán.

Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

Nếu bạn mới “chân ướt, chân ráo” bước vào ngành IT và muốn sớm trang bị các từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất để cứu nguy trước hêt. Tài liệu 150 từ vựng tiếng anh chuyên ngành Công nghệ thông tin phổ biến nhất này có lẽ sẽ hữu ích hơn cả với bạn trong tình huống này.

 Tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

Tài liệu này được trích từ giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành của Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông mình giới thiệu ở đầu tiên.

Trong thực tế chúng ta phải giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau. Vì vậy tuyển tập các đoạn hội thoại trong tài liệu này sẽ giúp bạn làm quen với những cuộc đối thoại và những thuật ngữ IT được sử dụng như thế nào trong thực tế để đỡ bỡ ngỡ. 

Bài tập vận dụng: bao gồm các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, thuật ngữ giúp bạn nắm sâu hơn những kiến thức đã học ở phần trước.

Tài liệu chia thành 9 unit tương ứng với 9 chủ đề gồm:

  • Unit 1: The computer (Máy vi tính)
  • Unit 2: History of computer (Lịch sử của máy vi tính)
  • Unit 3: Characteristics of compuer (Những đặc tính của máy tính)
  • Unit 4: Hardware and Sofrware (Phần cứng và phần mềm)
  • Unit 5: Mainframes (Máy tính lớn)
  • Unit 6: Central Process Unit – CPU (Bộ xử lí trung tâm)
  • Unit 7: Types of memory (Bộ nhớ)
  • Unit 8: Disk and disk drive (Đĩa và ổ đĩa)
  • Unit 9: Printer (Máy in)

 “Sách Song Ngữ Cho Lập Trình Viên (Phần 1)”

Lập trình viên muốn giỏi tiếng Anh “như giỏi code”, ngoài những phương pháp học đơn thuần như xem phim, học qua bài hát, video thì việc học qua những bài mẫu song ngữ và đã có highlight cụm từ quan trọng cũng vô cùng thú vị và hiệu quả.

“Sách Song Ngữ Cho Lập Trình Viên (Phần 1)” được biên tập theo chương “Principles, Patterns, and Practices” từ cuốn sách “Agile Software Development” của tác giả Robert C. Martin. Nội dung kể về nhân vật Alphonse, một sinh viên IT mới ra trường và được nhận vào thực tập ở công ty của ông C (chính tác giả).

Thông qua những câu chuyện, tình huống, bài học khi mới đặt chân vào ngành công nghiệp phần mềm được kể lại từ dưới chính góc nhìn Alphonse, các bạn có thể:

– Được tiếp cận với ngôn ngữ chuẩn hơn

– Được mở mang hiểu biết thông qua nguồn kiến thức, ý tưởng của tác giả từ các bài mẫu Anh – Việt

– Vừa được tiếp xúc với tiếng Anh, vừa được ôn lại những bài toán lập trình cơ bản.

Tạm kết

Trong thực tế việc học tiếng Anh giao tiếp thông thường đã không phải dễ dàng với người mới học. Vì vậy việc học tiếng Anh một chuyên ngành cụ thể nào đó bạn càng phải đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn nữa. 

Hy vọng với 7 tài liệu và giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ ở trên bạn sẽ có thêm nguồn tham khảo uy tín trong việc cải thiện và nâng cao kỹ năng tiếng anh chuyên ngành cùa mình lên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *