Tổng hợp các bài tập lập trình có lời giải

1000+ bài tập lập trình chọn lọc có lời giải chi tiết 2022

Mục lục

Bạn đang muốn tìm kiếm các bài tập lập trình có lời giải chi tiết. Để tham khảo thêm, để thực hành hay để ôn thi,…Và dù cho với mục đích gì thì sau cùng việc làm các bài tập là điều quan trọng và cần thiết của bất cứ người học lập trình nào.
Dưới đây là tổng hợp hơn 1000 bài tập lập trình có lời giải chi tiết được chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín khác nhau. Nghe đến con số 1000 mình dám chắc nhiều bạn sẽ ngợp ngay. Nhưng không hẳn bạn phải làm hết tất cả những bài tập này. Tuy nhiêu nếu cày được hết thì tốt chứ sao.

“Học mà không hành thì học vô ích hành mà không học thì hành không trôi chảy”

Bài tập lập trình C cơ bản

Nhắc đến bài tập lập trình C cơ bản đầu tiên phải nhắc ngay đến bộ 1000 bài tập lập trình C của thầy Nguyễn Tấn Trần Minh Khang. Đây được xem là một trong những nguồn chất lượng, uy tín. 

Trước khi xem ngay lời giải. Bạn có thể tải bộ đề 1000 bài tập lập trình C về xem trước và tự mình làm trước. Sau đó hãy vào link này để tham khảo lời giải. Bằng cách đối chiếu giữa cách làm của bạn và với lời giải bạn sẽ hiểu rõ hơn và giúp ghi nhớ lâu hơn.

Bài tập lập trình hướng đối tượng với C#

Ngôn ngữ lập trình C# được phát triển bởi Microsoft. Đây còn là một loại ngôn ngữ chính của .NET Framework. C# là một loại ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng tiên tiến nhất hiện nay. 

Ngôn ngữ này kế thừa những điểm mạnh của ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng C++ và Java. Đồng thời nó cũng loại bỏ đi những sự phức tạp của hai ngôn ngữ này. Ví dụ như nó loại bỏ tính đa thừa kế trong C++, hoặc nó cho phép viết chồng các toán tử mà Java không có …

Chính những điểm lợi thế này mà hiện nay ngôn ngữ này vẫn được lựa chọn sử dụng phổ biển. Nên mình nghĩ hẳn sẽ có nhiều người cần đến các bài tập lập trình hướng đối tượng C#.

Sau đây là file tài liệu tổng hợp bài tập lập trình C# cơ bản, bài tập lập trình hướng đối tượng C# có lời giải. Bài tập thực hành lập trình hướng đối tượng C# tạo project, tạo Class, tạo đối tượng, tính kế thừa trong C# với hướng dẫn chi tiết dễ thực hiện. 

File bài tập C# là nguồn tài liệu hay và có chất lượng giúp các bạn nắm vững được ngôn ngữ lập trình C# một cách chắc chắn với việc thực hành luyện tập qua các dạng bài tập C# cơ bản cũng như nâng cao.

Bài tập lập trình Python cơ bản

Ngôn ngữ lập trình Python là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy Python luôn nằm trong top những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. 

Vì vậy trong bài viết này mình nghĩ sẽ có nhiều bạn cũng đang muốn tìm thêm các bài tập lập trình Python để rèn luyện.

Bài này cung cấp cho bạn danh sách các dạng bài tập khác nhau để bạn thực hành khi học lập trình Python. Các code mẫu của bài tập Python có lời giải được viết trên Python 3.

 • Câu hỏi.
 • Gợi ý.
 • Code mẫu.

Trong đó các bài tập sẽ lần lượt được chia ra thành từng phần cụ thể:

 1. Bài tập Python kinh điển.
 2. Bài tập Python cơ bản.
 3. Bài tập vòng lặp trong Python.
 4. Bài tập Python về mảng một chiều và mảng 2 chiều (ma trận).
 5. Bài tập chuỗi trong Python.
 6. Bài tập Python về đệ quy.
 7. Bài tập Python về các thuật toán sắp xếp.
 8. Bài tập Python về đọc ghi file.

Bài tập lập trình Java cơ bản và nâng cao có lời giải

Cũng như Python, ngôn ngữ Java cũng là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy ngày nay nhiều người chọn học loại ngôn ngữ này. Vì vậy thật thiếu sót nếu trong tổng hợp các bài tập lập trình lại không chia sẻ các bài tập về lập trình Java.

Bài này cung cấp cho bạn danh sách các dạng bài tập khác nhau để bạn thực hành khi học java.

Note: Trước khi xem lời giải thì các bạn hãy tự làm trước nhé và hãy common hóa (phân tách thành phương thức riêng) những gì có thể sử dụng lại được.

Trên đây chỉ gồm 20 bài tập lập trình Java đơn giản. Nếu bạn “chê ít” thì có thể tham khảo thêm 200 bài tập kèm lời giải dưới đây nữa nhé.  Đây là loạt bài tập Java cơ bản có lời giải dành cho các bạn đang học Java. Việc làm các bài tập java có đáp án này giúp các bạn học dễ dàng hơn cũng như không gặp quá nhiều khó khăn khi vướng mắc.

Ban đầu có thể các bạn sẽ thấy những bài tập này nó khá là … đơn giản. Nhưng thực sự mà nói thì nó rất là quan trọng trong việc học lập trình.

Khi làm thật nhiều những bài tập nhỏ, cơ bản thế này, bạn sẽ được tiếp cận vấn đề một cách cơ sở nhất, từ đó hiểu rõ bản chất vấn đề. Luyện tập những bài tập đơn giản đến độ thuần thục cho phép bạn có khả năng đọc từng phần nhỏ của chương trình lớn và ghép nối chúng lại dễ dàng để hiểu được bức tranh lớn.

Bài tập lập trình JavaScript chọn lọc có lời giải

Nhằm giúp cho việc học JavaScript của các bạn dễ dàng hơn, mình đã tổng hợp một số bài tập JavaScript có kèm theo lời giải mẫu để các bạn thực hành.

Phần đầu sẽ là khoảng 40 bài tập JavaScript có giải mẫu, phía cuối bài viết là những bài tập JavaScript tự giải. Những bài khó có kèm theo hướng dẫn, giải thích cụ thể để các bạn không bị ngợp.

Tạm kết: Bài tập lập trình

Dĩ nhiên không thể nào sau khi chỉ xem qua lời giải các bài tập lập trình này bạn sẽ giỏi ngay. Điều quan trọng bạn phải luôn nhớ đó là việc thực hành lặp đi lặp lại để nhớ và hiểu cốt lõi của mỗi vấn đề. 

Nếu đơn thuần bạn chỉ vào xem lời giải rồi lại gấp cái máy tính thì nó chẳng mang lại hiệu quả là bao đâu. Xem và phải hiểu nữa. Mà để hiểu thì phải ngồi thực hành, làm theo, ngâm cứu, liên tục đặt câu hỏi vì sao lại giải theo cách nào hay có cách nào tối ưu hơn không. Cứ phải làm liên tục mới vỡ ra được nhiều thứ. Lúc đấy mới phát triển nhanh được. Không thì cũng phát triển nhưng với tốc độ rùa bò thì lại bị đào thải mất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *